Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Một nét văn hóa Công ty Thiện Việt - Pham Như Hoa. HLG

 

GV Kỹ năng Thiện Việt TàiCV - HCM

Cảm nhận một buổi sáng ở Thiện Việt Cộng Đồng

Bài viết: Phạm Như Hoa - HLG

Có lẽ cứ theo biểu đồ hình Sin, một thời gian tôi nhào ra ngoài cuộc sống và đúng chu kỳ như vậy sau đó Tôi lại khép mình vào một xó để quan sát và chiêm nghiệm. Hai chục năm qua điều đó dường như không thay đổi.

Tôi đã đến Thiện Việt Cộng đồng cách đây 2 tuần vào đúng sáng thứ 2 đầu tuần. Đúng ra tôi phải chia sẻ luôn những cảm xúc của mình nếu chỉ là với mong muốn PR cho 1 hoạt động gì đó của bản thân hay viết để khen chê lấy lòng bạn tôi hay tỏ ra mình có hiểu biết???

Nhưng hôm nay, chỉ còn mấy tiếng nữa Tôi được gặp Anh Tuấn Khanh, người mà tôi rất ngưỡng mộ mặc dù đã đi nghe anh nói chuyện nhiều lần, từ trong TP HCM cơ, tôi tin là các bạn ở trung tâm Thành công và Hạnh phúc của anh Khanh có lưu thông tin chi tiết về tôi vì thỉnh thoảng họ vẫn gọi điện chăm sóc khách hàng mà. Lần này tôi muốn nói là gặp và nghe anh nói chuyện ở khoảng cách rất gần và thậm chí nếu muốn có thể còn được đối thoại. Đối với tôi điều tôi tâm đắc nhất ở những con người này là 1 sự đầu tư nghiêm túc cho công việc mà họ coi đó là nghề nghiệp. Chuyện này thì có liên quan gì đến những cảm xúc ở Thiện Việt cộng đồng chứ?

Sáng hôm đó, theo hẹn với Thanh Xuân Chủ tịch CLB Kỹ năng mềm, Tôi và anh Hiệp có mặt trước 7h sáng tại cửa căn nhà 5 tầng ở phố Doãn Kế Thiện, đây là VP thứ 2 ngoài Trụ sở của Thiện Việt. Điều làm tôi và Anh Hiệp băn khoăn mãi là đến họp hành giao ban sao lại có khách mời? Mà hội nghị hội thảo gì mà lại sớm thế?

Đến khi bước chân vào căn phòng xinh xắn trên tầng 4 thì chúng tôi mới biết được dự buổi sinh hoạt văn hóa nội bộ buổi sáng ở đây.

Cả Gia đình Thiện Việt cùng nhau Thiền, Rồi đọc những lời quyết tâm cũng như tự nhắc nhở bản thân để phấn đấu cho 1 tương lai tốt đẹp,...

Sau đó là phần các thành viên tự nói thì đúng hơn là báo cáo hay giới thiệu, trình bày,... về những gì mình đã và đang làm từ tuần qua.

Rất nghiêm túc nhưng cũng rất thân mật và giản dị, lần lượt từng thành viên không đưa đẩy cũng như không rào dậu che chắn,... ko đóng kịch và dàn dựng,... tất cả đều rất tự nhiên lên nói chuyện cho cả nhà và khách nghe.

Điều tôi thấy thú vị ở đây là Anh Minh luôn để cho các thành viên tự chấm điểm và nhận xét lại phần trình bày của mình ngay sau khi về chỗ ngồi, sau đó mới là các thành viên khác cho ý kiến và cuối cùng là Anh Minh có những ý nhắc nhở bổ sung hoặc tóm lại cuối cùng. Tôi thực sự thích phần này vì đây quả thực là 1 phương pháp đào tạo nội bộ tôi cho là rất văn minh văn hóa và hiệu quả. Trong không khí sáng sớm, đầy hứng khởi trong lành và nghiêm túc, con người nhìn mọi việc như sáng hơn, rõ ràng hơn,... thái độ với nhau cũng rất dung hòa, độ lượng và trìu mến, không có chỉ trích, cáu gắt hay đổ lỗi,...Cũng không có bàn bạc dài dòng, mọi thành viên tự nói xong 1 cách rõ ràng việc của họ đã và đang thực hiện thì hình như họ cũng tự nhìn thấy tiến trình tiếp theo của việc phải làm. Tôi thấy tính tự chủ, tự lập rất cao của các thành viên ở đây và cũng không thể phủ nhận tính cầu tiến và cầu thị của họ nữa.

Anh Minh thì luôn làm Tôi nể phục về cách nhìn nhận con người. Tôi thì bới lỗi rất giỏi, soi mói rất ghê. Nhưng Anh Minh thì khác, anh biết cách khích lệ tinh thần và biết giúp các bạn tự tin cũng như phát huy cao nhất khả năng của mình. Có 1 nguyên tắc ở Thiện Việt mà anh Hiệp mới vào cũng mắc ngay đó là khi tự nhận xét về mình và công việc mình làm thì bao giờ cũng nói điểm mạnh, điểm tốt trước rồi sau đó mới nói: nhưng có điều chỗ này còn chút xíu chưa ổn.Vậy đó, từ những điều rất nhỏ mà về nhà tôi cứ ngẫm ngợi mãi. Người ta nói làm việc với con người là khó nhất nhưng lại thú vị nhất. Tôi thực sự thú vị khi giao tiếp và quan hệ rộng nhưng về nghệ thuật đối nhân xử thế thì có lẽ còn phải học nhiều nhiều.

Cuộc họp mặt giao ban buổi sáng chỉ diễn ra 1 tiếng đến 1,5 tiếng là cùng và sau đó các thành viên tự triển khai công việc nhưng tôi vẫn thấy có gì đó thật thú vị và nó chuyển biến rất nhiều điều trong tôi.

Tôi cho rằng đó là nét văn hóa rất riêng của Thiện Việt. Công ty nào xây dựng được nét văn hóa, duy trì nó, sử dụng nó như 1 giá trị, công ty đó sẽ thành công trong việc chinh phục khách hàng của mình.

Ngay cả cách xưng hô, cách đối xử với khách như người nhà nhưng lại không quá suồng sã cũng làm tôi thấy ấn tượng. Tôi cảm giác như vào Công ty truyền thống của Nhật vậy, ý là có nét gì đó, nhưng bản chất mọi chi tiết thì lại rất Việt.

Đó là tính chuyên nghiệp và ở đâu có nhìn nhận đánh giá nghiêm túc về tính chuyên nghiệp, sự nghiêm khắc rèn luyện cho tính chuyên nghiệp ăn sâu vào cội rễ, ở đó có phát triển và thành công, thịnh vượng.

Chúc Thiện Việt cộng đồng mãi là nơi lựa chọn đáng tin cậy của những ai đang tìm kiếm những kỹ năng để thành công trong bước đường lập nghiệp của mình.

(20/12/2010)


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà