Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Quan sát: Giải pháp làm giàu

Ai cũng biết muốn giàu thì phải học và đồng hành với nó là phải làm. Nếu ta chỉ đọc sách và để đó thì ta cũng không giàu được. Nếu ta tham dự các buổi hội thảo khi về ta lại để đó, ta lại càng chẳng giàu được. Có người lại bảo chẳng có trường nào dậy làm giàu cả, nhưng thực tế lại có rất nhiều. Nhưng có phải 100% những người đi học về đều giàu được phải không? Xin thưa với các bạn không phải ai đi học làm giàu về cũng giàu được. Có 2 lý do khiến người ta học rồi nhưng vẫn không giàu được.

Lý do thứ nhất: Ta học xong rồi về nhà ta để đó không phát triển, không thay đổi bản thân, không thực hành.

Lý do thứ hai: Ta học xong, nhiệt huyết lắm. Ta lao vào làm luôn, cũng vẫn vận dụng những kiến thức đã học nhưng ta vẫn thất bại. Vì sao, vì ta vẫn chỉ có những lý thuyết suông.

Lý do là ở đâu?

Tại sao những người đi trước trước đây chưa có trường lớp mà vẫn có người giàu. Còn ta giờ có trường có lớp rồi, tham gia rất nhiều hội thảo, gặp gỡ rất nhiều các doanh nhân thành đạt, học hết lớp này đến lớp kia mà vẫn nghèo.

Rồi ta tự hỏi tiền đi đâu về đâu sao không đến với ta.

Vâng, thưa các bạn tiền không từ trên trời rơi xuống. Nhưng tiền đầy ở đường. Các bạn có thấy không???? Tôi thì thấy rõ lắm. Vấn đề chỉ ở chỗ ta thấy rồi nhưng ta có dùng bộ não của mình để nghĩ các làm thế nào tiền đó về tay ta hay không thôi. Và ta có hành động để đồng tiền đó đến với mình một cách xứng đáng không.

Phương pháp của tôi là Quan sát từ thực tế. Đừng nghĩ và tìm những gì quá lớn lao, hãy quan sát và học từ những điều đơn giản nhất.

Bạn đi ra chợ mua hàng, tâm lý chung của người mua là chê còn tâm lý chung của người bán là khen tốt. Bạn chê rau này xấu quá, người ta nói vì không phun thuốc, rau mà phun thuốc một ngày mọc dài thêm 10cm, xanh non mướt, bạn có bị thuyết phục không, bạn có mua rau đó không? Bạn đang lưỡng lự vì hai hàng cá cạnh nhau, một bên to hơn, bên kia thì nhỏ. Bạn chê cá nhỏ thế này thì ăn gì, người bán hàng bảo: cá nhỏ nhưng là cá đồng, còn cá to ý à, ăn toàn cám tăng trọng thì to là chuyện đương nhiên. Sau này tha hồ mà ngấm những chất đó vào người. Bạn có suy nghĩ lại không?...

Đi ngoài phố bạn thấy có những cửa hàng kinh doanh đông lạ kỳ mà ngay cạnh đó thì rất nhiều cửa hàng chẳng thấy ai ghé thăm. Có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi tại sao họ lại đông khách thế, hay lúc đó bạn bảo đông khách là chuyện của họ chứ không phải là của ta. Họ có tiền chứ ta có tiền đâu mà nghĩ làm gì. Tôi thì khác tôi sẽ dừng lại và đưa ra rất nhiều câu hỏi: Cái tên cửa hàng có gì lạ không? Mầu sắc cửa hàng đó có ấn tượng gì không? Cách bài trí có gì khác không? Rồi tôi đi tiếp vào trong xem tiếp, giá cả có cạnh tranh không? Chất lượng thế nào? Phục vụ ra sao?....

Hãy cùng học cách này với tôi bạn sẽ thấy bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt đó bạn xây dựng lại cách làm của mình.

Còn vì sao tôi nói tiền ở đầy đường, thì lại cũng đơn giản lắm. Bạn đi ra đường đầy khói bụi, đầy ô nhiễm. Về nhà bạn chỉ biết kêu bụi quá, khói quá. Trời mùa hè nóng mồ hôi trảy dòng dòng, ta chỉ biết kêu nóng quá. Mùa đông thì lạnh nhức óc ta cũng chỉ biết là lạnh thôi. Nhưng những người giỏi kiếm tiền là người ta quan sát thấy sự vật hiện tượng rồi sau đó người ta nghĩ ra cách này cách kia và kiếm ta tiền từ cái việc quan sát đó. Trời nóng thì có điều hòa, có quạt mát, có quạt lạnh, trời rét thì có máy sưởi, có điều hòa 2 chiều, có túi sưởi. Ô nhiễm thì có khẩu trang, bụi thì có kính, hỏng xe thì có người vá....

Vâng tiền có thể đang ở đầy đường đấy sao?

Có người lại bảo "nhưng mà người ta kiếm hết rồi, người ta nghĩ ra hết rồi đâu còn đến lượt tôi nữa".

Đó là những suy nghĩ của người không giàu hoặc là chưa thể giàu có đó sao?

MP.MBA suu tam

 


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà