Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Những câu chuyện nhỏ ... Ý nghĩa lớn

Câu chuyện 1: 

Sự báo đáp của chuột

Một con sư tử đang nằm ngủ trong một cái hang giữa rừng. Nó vừa đánh chén một bữa no nê và bây giờ đang thiu thiu ngủ. Đột nhiên, con sư tử cảm thấy rất ngứa, hình như có con gì đó đang bò trên người nó. Giấc ngủ của nó bị phá hỏng, nó mở mắt và nhận ra một con chuột đang chạy trên lưng mình. Sư tử tức giận gầm lên một tiếng, nó vươn bàn tay to lớn của mình túm lấy con chuột định cho thẳng vào miệng.

 Con chuột van lạy rối rít: “Thưa đại vương sư tử đáng kính, hãy tha mạng cho con, ngài hãy để cho con được sống. Chẳng qua là do con vô ý thôi, rồi sẽ có ngày con đền đáp đại ân đại đức của ngài!”

 Lúc này sư tử bụng đang no, nó cũng chẳng thèm khát gì việc ăn một con chuột cả. Nghe những lời van xin của chuột, nó phá lên cười và nói với chuột rằng: “Ta tha chết cho ngươi lần này để ngươi ghi nhớ lấy bài học hôm nay, chứ ngươi làm sao mà báo đáp được ta đây? Thôi hãy mau biến đi kẻo ta nổi giận thì khốn!”

 Chuột tạ ơn sư tử, sau đó chạy biến mất.

Qua một thời gian dài, sư tử đã quên hẳn chuyện cũ năm nào. Và có thể nói rằng, nó cũng chẳng thèm để ý đến những chuyện vặt vãnh như vậy.

 Rồi một hôm, không may sư tử bị rơi vào bẫy của những người thợ săn, họ lấy dây thừng buộc chặt bốn chân của nó lại và khiêng về. Nhưng do sư tử nặng quá, mấy thợ săn không sao vác nổi, thế là họ chia nhau đi tìm người giúp sức. Đúng lúc ấy, chuột đi qua, nghe tiếng gầm của sư tử, nó chạy lại gần và nhận ra vị ân nhân của mình năm nào. Nó bèn lại gần và nói: “Năm xưa, ông đã từng tha mạng cho tôi, tôi đã hứa là sẽ đền đáp ơn ông. Bây giờ tôi sẽ thực hiện lời hứa ấy của mình, tôi sẽ giúp ông có được tự do!”

 “Ngươi sẽ mang lại tự do cho ta ư?”-sư tử hỏi một cách ngạc nhiên- “Liệu ngươi có làm được không?”

 “Ông cứ đợi đấy!”Con chuột trả lời. Nói xong, nó dùng hàm răng sắc nhọn của mình cắn đứt sợi dây trói.

 Sư tử thoát nạn, nó chạy ra xa cái bẫy và xúc động nói với chuột: “Thật cảm ơn ngươi quá!”

 “Tôi đã nói là sẽ báo đáp ông mà!” - Chuột nói – “ Tôi biết, lúc đầu ông không tin và chế giễu tôi. Ông là chúa tể của muôn loài nên trong mắt ông, tôi chỉ là một con chuột nhỏ bé và không đáng tin cậy. Nhưng ông hãy nhớ, những người yếu đuối sẽ có cách báo đáp riêng của họ để dành cho những ai luôn giúp đỡ họ trong cuộc sống.

 

   

 

 Lời Bình Cho Câu Chuyện:

 

 Một việc thiện mà sư tử tạo nên, mặc dù đó là ngoài chủ ý của nó, nhưng cũng đã giúp cho sư tử tránh được một kiếp nạn lớn. Có lẽ đó là điều mà chẳng bao giờ sư tử nghĩ tới.

 Con người là một loài vật có tình cảm, hãy biết dành tình yêu thương của mình cho cấp dưới, có lúc, điều đó sẽ có giá trị hơn nhiều so với vật chất. Nó sẽ có tác dụng tăng cường sự trung thành của nhân viên với công ty. Là sức mạnh để giúp cho công ty  của bạn tiến nhanh về phía trước.

 Hãy gìn giữ mối quan hệ của mình và phát huy sức mạnh của đối tác dù nhỏ bé cũng có thể làm nên điều kì diệu của THÀNH CÔNG!

 

Đừng coi thường kẻ yếu hơn mình vì 1 ngày nào đó họ có thể lại cứu ta!

 Câu chuyện 2:

Lá gan … Con chuột nhắt

Noname meo.bmp

 

Ngày xửa ngày xưa , ở một khu rừng nọ có một con chuột rất nhút nhát. Một hôm chuột nhắt vô tình lạc vào lều của một ông tiên có phép lạ. Ông tiên thương tình cho chuột nhắt ở lại với mình. Một buổi sáng chuột nhắt vươn vai bước ra khỏi lều, hùng dũng bước vào rừng. Vô tình, vừa bước ra chuột ta gặp ngay một con mèo đang đi săn mồi. Con mèo nhao đến ... chuột ta chạy bán sống bán chết, run cầp cập chui vào gầm giường. Ông tiên thấy thế liền hỏi : Sao con lại sợ hãi như vậy ? Chuột thưa : Dạ, có con mèo trong rừng ạ ... Ông tiên cười: Ồ, ko sao, ngày mai ta sẽ biến con thành một con hổ thật to lớn. Và tất cả các loài vật khác sẽ phải sợ con.

Tờ mờ sáng hôm sau, chuột ta thức dậy đã thấy mình trở thành một con hổ to lớn. Mọi vật đã trở nên bé nhỏ trước mắt nó. Hổ chuột ta thầm nghĩ : Bây giờ ta đã là chúa sơn lâm, muôn loài đều sẽ phải khiếp sợ và nghe lời ta . Trước tiên ta sẽ sai một số loài đi bắt con mèo đáng ghét kia về đây để ta xử tội. Vị chúa sơn lâm bắt đầu oai vệ, hùng dũng bước đi vào rừng. Muôn loài đều kinh sợ , những chú sóc nhỏ chạy biến mất, những con nai đang ăn cỏ khiếp sợ không nhấc nổi bước để bỏ chạy … Mỗi bước đi của vị chúa sơn lâm làm cả khu rừng im lặng… Chú mèo bé nhỏ lúc đó còn đang mải đi chơi nên không biết khu rừng nhỏ của mình đã xuất hiện một vị chúa sơn lâm mới. Nó mải hái hoa, bắt bướm đến thật muộn, khi ông mặt trời đã mệt mỏi xuống núi và chuẩn bị đi ngủ nó mới trở về. Vừa trở về khu rừng cũ , mèo ta đột nhiên thấy xuất hiện trước mặt mình một con hổ vô cùng to lớn. Vị chúa sơn lâm cũng đứng sững lại khi thấy mèo con. Mèo ta bủn rủn hết chân tay, đôi chân nhanh nhẹn hàng ngày bỗng cứng đờ không nhấc lên nổi. Nó hiểu rằng mọi chuyện đã kết thúc và không thể chạy trốn khỏi số phận mà tử thần đang chờ sẵn . Nó thấy toàn thân mình gai lạnh, lông nó xù lên, đôi mắt long lanh mở to, nó kêu lên mấy tiếng để vĩnh biệt khu rừng và muôn loài : ngao ... ngao ... ngao ... Mèo ta chờ hổ bước tới để ăn thịt nó nhưng thật bất ngờ , trước mấy tiếng kêu của mèo con, vị chúa sơn lâm bỗng quay đầu bỏ chạy... 

Noname meo.bmp


Lời bình cho câu chuyện:

 Chuyện “Con hổ có lá gan con chuột nhắt". - Chú chuột mặc dù có hình hài khỏe khoắn oai vệ của một chú hổ nhưng chú vẫn mang trái tim của chuột. Cũng như chúng ta vậy, có thể là trông ta rất khỏe, to xác, cơ bắp cứng cáp, vạm vỡ, nhưng đôi khi chỉ một cái nhìn của người khác ta đã bủn rủn tay chân. Và đôi khi ta to xác nhưng khi không đấu lý được với một em bé hay cụ già, ta cảm thấy thua kém và xấu hổ bỏ đi.

Chúng ta đều mong muốn khỏe mạnh nhưng lâu nay chúng ta chỉ hiểu sức khỏe là thân thể khỏe mạnh nhưng như vậy chưa đủ. Thực tế ta ngồi cạnh một người đang mệt vì chơi thể thao ta sẽ cảm thấy bình thường nhưng khi ta ngồi cạnh một người đang buồn chán, ta sẽ có cảm giác mệt mỏi hơn rất nhiều. Các chuyên gia tâm lý đã thống kê rằng: 80% bệnh tật là có nguồn gốc từ các bệnh về tâm thể.

. Mỗi chúng ta đều có mưu cầu sức khỏe, đó là mong muốn chính đáng và rất tốt. Nhưng ta cần phải hiểu, con người gồm khỏe cả phần xác lẫn phần hồn hay nói rõ hơn mỗi con người chúng ta có 3 phần cấu thành nên đó là: Tâm, Thân, Trí. Vì vậy, khỏe mạnh là khỏe mạnh cả tâm thân trí của mình. 

Một Thân thể khỏe mạnh là một thân thể không bệnh tật, thân thể mà ta có thể điều khiển và kiểm soát được. Muốn thân thể khỏe mạnh ta cần có chế độ tập luyện thể thao và ăn uống điều độ đủ chất. Ta cũng cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp sau những ngày làm việc vất vả và mệt nhọc.

Tâm hồn khỏe
 là Tâm thiện, bình an tích cực và hướng đến những điều tốt đẹp, luôn nhiệt tình cống hiến và đóng góp hết mình. Muốn tâm hồn khỏe khoắn ta cần tìm ra Sứ mệnh (Mục đích hay bản mệnh) của mình để thêm tự tin, lựa chọn đức tin và có lý tưởng hoài bão trong cuộc sống. 
Trí tuệ khỏe mạnh là một trí tuệ sáng suốt và nhạy bén trong mọi trường hợp. Muốn trí tuệ khỏe mạnh cần rèn luyện ý chí và thường xuyên học hỏi, rèn luyện kỹ năng và bổ sung thêm nhận thức mới cho mình. Khi cả Tâm, Trí và Thân của mình đều khỏe mạnh. Ta sẽ thực sự mạnh mẽ, tự tin và vững vàng.

 

"Tu Tâm, Rèn Thân, Luyện Trí để Tâm Sáng, Thân Tài, Trí Cao". 


“THIEN VIET - PROSKILLS TRAINING”

 

Suu tam


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà