Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Giá trị – gốc rễ của cuộc sống

Giá trị tạo ra địa vị, địa vị tạo ra tiền bạc. Đó là bản chất của cuộc đời này. Bạn có thể không tin vào sự tồn tại của giá trị. Điều đó không quan trọng mà điều quan trọng hơn cả trong bất kỳ trường hợp nào, bản chất ấy vẫn đúng và áp dụng trong cuộc đời bạn. Và người thành công là người hiểu được bản chất ấy để xoay vần quy luật, thoát ra khỏi vòng xoáy của danh vọng và tiều bạc để từ giá trị, họ còn tạo ra được nhiều quyền và tiền hơn.

Bạn đã bao giờ dắt xe ra từ trường hoặc từ công sở lúc 5 rưỡi chiều, chen mình vào trong dòng người ùn tắc của những con phố Hà Nội giờ tan tầm? Trên những con đường ấy, người ta nghe thấy tiếng còi và tiếng động cơ xe ồn ã, cả nghe thấy tiếng chửi nhau để chen lấn. Đó là một phần của cuộc sống hàng ngày bởi chúng ta đang hoạt động theo những quy luật chung của xã hội như ngày làm việc 8 tiếng từ 8h đến 17h30’. Và rất đơn giản, chúng ta chỉ cần làm theo đúng quy luật đó để được an toàn như cách chúng ta vùi mình trong chăn ấm.

Nếu bạn là người thẳng thắn, dám đối mặt với sự thật, bạn sẽ nhìn nhận ra một quy luật khác của xã hội mà chúng ta đang bị chi phối theo: Quyền là số 1, tiền là số 2. Không cần bất kỳ một loại văn bản nào quy định, chỉ cần bạn có tiền, bạn sẽ được trọng vọng trong bữa tiệc. Không cần bất kỳ một sự sắp xếp nào, chỉ cần bạn có quyền, lời phát biểu của bạn sẽ được lắng nghe trong buổi hội thảo… Và cũng giống như câu chuyện “5 rưỡi chiều”, chúng ta bị xoáy theo dòng nước đó, chạy theo quyền và tiền để rồi đôi khi chúng ta cảm thấy bế tắc giữa dòng đời. Đó là sự thật, không thể chối cãi.

Nhưng bạn đã bao giờ lật ngược lại vấn đề và tự hỏi: Liệu rằng nếu chỉ dùng quyền và tiền, một ai đó có thể khiến bạn làm mọi việc trong tâm phục khẩu phục? Nếu có thì điều gì sinh ra quyền và tiền? Nếu không thì điều gì có thể khiến chúng ta nghe theo 100%? Chúng ta có cách nào thoát khỏi sự chi phối của quyền và tiền, thậm chí còn chi phối ngược lại nó?

Nhớ lại, nước Nhật sau khi thoát khỏi thảm họa động đất và sóng thần một cách kiên cường đã tự bồi đắp thêm cho mình một thứ quyền lực mềm, đó là sự ghi nhận và nghiêng đầu kính nể của các quốc  gia khác. Hồ Chí Minh từ một thanh niên bình thường, vì yêu nước và quyết tâm đi tìm đường cứu nước đã trở thành một vị Chủ Tịch đáng kính trong lòng tất cả người dân Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Những điều đó gọi chung là giá trị bởi lẽ:

Giá trị = điều bạn chắc chắn làm được+được mọi người ghi nhận

Nếu hầu hết chúng ta chỉ mới nhìn thấy tiền, thấy quyền như cách chúng ta lao vào dòng xe lúc 5 giờ chiều thì giờ đây, chúng ta hãy cho mình thời gian nhìn lại để thấy bản chất vấn đề nằm ở đâu? Bạn có tiền và quyền, bạn có chắc được mọi người kính trọng và khiến cho tất cả mọi người nghe và làm theo ý mình một cách tâm phục? Còn nếu bạn chắc chắn làm được việc gì đó và được mọi người ghi nhận thì bạn chắc chắn có vị thế và từ đó phát sinh nguồn tài chính được không?

Giá trị tạo ra địa vị, tiền bạc: Đó là bản chất của cuộc đời này. Bạn có thể không tin vào sự tồn tại của giá trị. Điều đó không quan trọng mà điều quan trọng hơn cả trong bất kỳ trường hợp nào, bản chất ấy vẫn đúng và áp dụng trong cuộc đời bạn. Và người thành công là người hiểu được bản chất ấy để xoay vần quy luật, thoát ra khỏi vòng xoáy của danh vọng và tiều bạc để từ giá trị, họ còn tạo ra được nhiều quyền và tiền hơn.

Bí quyết của giá trị nằm ở thái độ: Bạn hãy đừng bao giờ cố gắng hoàn thành một việc gì đó và rồi chẳng có bài học gì. Bạn hãy thực sự nỗ lực hết mình tập trung học, rèn luyện thậm chí là khổ luyện để làm được việc đó một cách chắc chắn. Lúc đó, bạn sẽ là người có giá trị và hạnh phúc nhất trong cuộc đời này - Bởi hạnh phúc chỉ là một thứ cảm nhận!”

 

 

Hãy chia sẻ giá trị bạn có cho tất cả mọi người. Đó là cách bạn cùng Anewmart nhân lên gấp bội giá trị của bản thân mình.

Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

 

--------------(Bài viết số 1: trong chuỗi bài viết của ban đề án Marketing thực tiễn. Được viết vào những ngày đầu tiên trong chiến dịch tìm kiếm, lựa chọn những thành viên nòng cốt. Đó là thời kỳ Anewmart đang trong quá trình xây dựng giá trị cốt lõi của mình… )

Bài viết này đã được thông qua bởi toàn bộ Ban cố vấn của đề Án Marketing thực tiễn.

Cảm nhận và viết: Đỗ Thị Hải Vân – thành viên sáng lập công ty CP marketing đại chúng Anewmart

Nguồn tri thức và nghiên cứu: Thầy Lê Anh Minh –Người sáng lập Ban đề án Mô hình Marketing thực tiễn.

 


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà