Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Câu chuyện cảm động về -Bộ đôi - kỹ năng hoàn hảo.

 

Một cặp nhảy nổi lên từ Cuộc thi Khiêu vũ CCTV ở Trung Quốc - Mã Lệ và Trác Hiếu Vỹ đã làm lay động triệu triệu trái tim khán giả và truyền cảm hứng cho họ bằng tài năng và sự cống hiến hết mình trong nghệ thuật. Và đằng sau thành tích tuyệt vời của họ là một sự cam kết sâu sắc.


Mã Lệ (SN 1977) tại tỉnh Hà Nam từ nhỏ đã thích ca hát, sau khi tốt nghiệp trường đại học nghệ thuật, cô tiếp tục tham gia đoàn văn công tỉnh Thanh Đảo và trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Nhưng một tai nạn giao thông năm 1996 (khi cô mới tròn 19 tuổi) dường như làm tan tành tương lai đầy hứa hẹn.


Mã Lệ


"Tỉnh dậy ở bệnh viên, tôi thấy cha mẹ, anh chị em vây quanh tôi, mắt họ ngân ngấn nước", Mã Lệ nhớ lại. Một cánh tay của cô đã bị cắt cụt do hoại tử mô xương.

Đó thực sự là cơn ác mộng. Với cô, khiêu vũ là cuộc sống, và nó đòi hỏi một ngôn ngữ cơ thể hoàn hảo.

"Làm thế nào có thể khiêu vũ với cơ thể biến dạng như này?", cô tự hỏi mình.

Cô tuyệt vọng và một năm ròng giam mình trong nhà. Thời gian này, việc cô có thể làm chỉ là học cách làm việc nhà bằng tay trái.

Sau đó, Mã Lệ phải đi bán trái cây ngoài chợ kiếm sống. Có được số tiền nho nhỏ, cô bắt đầu mở một hiệu sách, công việc này giúp cô thành công và truyền cho cô sự tự tin.

Tháng 04/2011, Mã Lệ đã nhận được lời mời tham gia cuộc thi nghệ thuật dành cho người khuyết tật, tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Mừng mừng tủi tủi, quả thật cô cũng không tưởng tượng được một vũ công sẽ làm được gì khi chỉ có thể quay cuồng với 1 cánh tay.

Nhưng với sự khích lệ từ phía gia đình, cô đã can đảm chấp thuận lời mời.

"Ở cuộc thi, tôi gặp rất nhiều người tàn tật. Bất chợt, mắt tôi sáng bừng, tôi đã nhìn ra con người thật của mình. Tình yêu nghệ thuật nơi họ đã truyền cảm hứng sang tôi và thôi thúc tôi hoàn thành nhiệm vụ", Mã Lệ cho biết.

Những giọt nước mắt đầu tiên vì vui sướng đã rơi xuống khi cô hoàn tất phần trình bày của mình tại festival và giành giải quán quân.

Để tiếp tục theo đuổi giấc mơ đời mình, Mã Lệ đã tới Bắc Kinh một mình và bắt đầu cuộc sống mới. Cô tham gia một vài đoàn ca múa tại thủ đô và những cơ hội cũng manh nha từ đó.

Năm 2005, Mã lệ trở về Henna, nơi cô đã sáng tạo ra điệu nhảy "Tay trong tay" (Hand in hand). Và như một định mệnh, cô đã tìm thấy bạn nhảy Trác Hiếu Vỹ, SN 1984 tại Hồ Nam, một vận động viên thể thao khuyết tật ở đó. Chân trái của Vỹ cũng bị cắt bỏ trong một tai nạn ô tô năm 4 tuổi.


"Một ngày, chị Lệ đến với tôi và hỏi: "Em có thích nhảy không?". "Câu hỏi của chị như mũi dao khứa vào lòng tôi. Làm sao tôi có thể khiêu vũ chỉ với một chân? Tôi cảm thấy bị xúc phạm bởi câu hỏi đó. Tôi trả lời Lệ bằng sự im lặng".

Hai ngày sau, Lệ gửi vé mời Vỹ tham dự buổi biểu diễn của cô.

"Điệu nhảy của Lệ khiến tôi như bị điện giật.Lệ nhảy thật duyên dáng, dù chỉ còn một cánh tay", Trác Hiếu Vỹ nhớ lại. Vậy là sự nghiệp khiêu vũ của Trác Hiếu Vỹ bắt đầu từ đó. Anh đã từ bỏ sự nghiệp thể thao, chuyển sang học múa dù chưa hề có bất cứ một khái niệm về múa trước đó.

"Tôi thường không giữ được thằng bằng khi luyện tập cùng Lệ, tôi còn đánh rơi cô ấy rất nhiều lần", Trác Hiếu Vỹ hồi tưởng lại một mùa thu, khi anh bị trật khớp vai.

Chịu xiết bao đau đớn, khó khăn vượt lên chính mình, bộ đôi vũ công tài năng đã giành huy chương Bạc với số điểm 99,17 và cũng nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất của khán giả.

 

Trân trọng giới thiệu video: http://www.youtube.com/watch?v=SLpuS2xqq14

MP.MBA sưu tầm


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà