Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Marketing 3.0 là gì?

Tóm tắt nội dung chính Tên ebook: Marketing 3.0: Từ sản phẩm đến khách hàng đến tinh thần Tác giả: Philip Kotler Lời giới thiệu:Susilo Bambang Yudhoyono Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Người dịch: Lâm Đặng Cam Thảo NXB Tổng hợp TP.HCM Số trang 252, khổ 14x21 Giá bán: 89.000 VND

Marketing 3.0 là gì? Marketing 3.0: Marketing của những giá trị mới
Cuốn sách mới nhất của Philip Kotler - cây đại thụ về lĩnh vực marketing - có tựa đề "Marketing 3.0: Từ sản phẩm đến khách hàng và đến các giá trị tinh thần".
Dưới đây là tóm tắt nội dung sách và bình luận của một độc giả.
-------------
Thế giới đang trải qua một giai đoạn với những thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ. Tiếc thay, đợt suy thoái kinh tế toàn cầu gần đây đã làm gia tăng mức nghèo đói và tỷ lệ thất nghiệp, và kèm theo đó là vô số hoạt động phát triển với các gói kích cầu nhằm khôi phục niềm tin và sự tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm gia tăng đang đặt ra thách thức đối với các nước trong việc hạn chế thải các chất độc hại ra môi trường, do đó đã đặt những trọng trách to lớn hơn lên vai các doanh nghiệp. Hơn nữa, các nước giàu có phương Tây hiện đang trải qua giai đoạn tăng trưởng chậm chạp, và sức mạnh kinh tế đang nhanh chóng chuyển sang các quốc gia phương Đông với mức tăng trưởng cao hơn. Và cuối cùng, công nghệ đang chuyển từ thế giới cơ khí máy móc sang thế giới số - Internet, máy vi tính, điện thoại di động, và truyền thông xã hội – những thứ đang gây tác động sâu sắc đến hành vi của các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.
 
Những thay đổi này cùng với nhiều đổi thay khác sẽ cần đến một sự lột xác về tư duy marketing. Khái niệm marketing có thể được xem như một quan niệm cân bằng cho nhận thức về kinh tế vĩ mô. Bất cứ khi nào môi trường kinh tế vĩ mô thay đổi cũng kéo theo sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng và marketing. Hơn 60 năm qua, marketing đã di chuyển từ giai đoạn hướng đến sản phẩm (Marketing 1.0) đến giai đoạn hướng đến khách hàng (Marketing 2.0). Ngày nay, chúng ta nhận thấy marketing lại đang biến đổi theo các động lực mới trong môi trường. Chúng ta có thể chứng kiến các công ty đang mở rộng phạm vi chú trọng từ sản phẩm đến người tiêu dùng đến các vấn đề của con người. Marketing 3.0 là giai đoạn khi các doanh nghiệp dịch chuyển từ trọng tâm hướng đến người tiêu dùng sang phạm vi hướng đến con người cũng như đến vị trí nơi khả năng sinh lợi được cân bằng với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Vietnamese Version
Chúng ta nhìn nhận một công ty không phải là một đơn vị hoạt động tự lực đơn lẻ trong một thế giới cạnh tranh mà là một doanh nghiệp hoạt động với một mạng lưới các đối tác trung thành – nhân viên, nhà phân phối, nhà buôn và nhà cung cấp. Nếu lựa chọn mạng lưới đối tác một cách thận trọng với các mục tiêu có sự liên kết với nhau, các phần thưởng đều công bằng và mang tính khuyến khích, doanh nghiệp đó và đối tác được liên kết của nó sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh hùng mạnh. Để đạt được điều này, doanh nghiệp phải chia sẻ sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị với những thành viên trong nhóm để họ có thể thống nhất hành động nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra.
Trong cuốn sách này, chúng tôi mô tả cách thức mà một doanh nghiệp tiếp thị nhiệm vụ, tầm nhìn và các giá trị của mình đến từng cá nhân có quyền lợi liên quan. Doanh nghiệp đó đạt được lợi nhuận nhờ tạo ra giá trị vượt trội cho khách hàng cũng như những đối tác có liên quan. Chúng tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ xem khách hàng như điểm khởi đầu chiến lược của mình và toàn tâm toàn ý chú trọng đến việc chỉ ra được nhu cầu cũng như mối quan tâm của họ.
Cuốn sách bao gồm ba phần chính. Trong Phần I, chúng tôi sẽ tóm tắt những xu hướng kinh doanh chính đã định hình nên nhu cầu marketing hướng đến con người và đặt nền móng cho Marketing 3.0. Trong Phần II, chúng tôi sẽ chỉ ra cách thức mà một doanh nghiệp có thể tiếp thị nhiệm vụ, tầm nhìn và các giá trị của họ với từng đối tượng có quyền lợi liên quan – khách hàng, nhân viên, đối tác, và cổ đông. Trong Phần III, chúng tôi sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về các hoạt động triển khai chủ chốt của Marketing 3.0 đối với việc giải quyết các vấn đề như tình trạng sức khỏe, sự nghèo đói, tính bền vững môi trường và cách thức mà các doanh nghiệp có thể đóng góp thông qua việc áp dụng mô hình kinh doanh hướng đến con người. Cuối cùng, chương cuối sẽ tóm tắt mười ý tưởng chủ đạo của Marketing 3.0 với những ví dụ có chọn lọc về những doanh nghiệp đã áp dụng khái niệm này trong mô hình kinh doanh của họ.
Đôi nét về tác giả
“Philip Kotler (P.K) là tác giả của hơn 100 cuốn sách và bài báo chuyên về marketing, là chuyên gia hàng đầu của Kotler Marketing Group trong lĩnh vực hoạch định chiến lược marketing (các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Philip Kotler là IBM, Apple, General Electric, AT & T, Honeywell, Bank ò America, Merk). ông cũng là giáo sư của nhiều trường đại học danh tiếng như Johnson & son hay viện Marketing Kellogg. Năm 2002, Kotler được bình chọn là một trong 50 chuyên gia “sừng sỏ” nhất trong lĩnh vực Marketing (The Top Business Guru).”
Một vài cảm nhận (theo blog của QuynhAnh)
Marketing 3.0 (biên soạn bởi Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan), là cuốn sách đầu tiên làm cho Maya thực sự bị cuốn hút, và từ đó xác định con đường của mình không phải là gì khác, mà chính là Marketing. Không phải vì đây là cuốn sách được viết bởi các Gurus, mà bởi vì nó đã cho cả thế giới biết đến một khái niệm mới về Marketing, ở đó Marketing không còn là Sản phẩm, cũng không phải là Khách hàng, mà… Marketing chính là “sứ mệnh” !
Sự thay đổi nhận thức về Marketing
Thế giới đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ: khủng hoảng tài chính tiền tệ, thay đổi khí hậu, chênh lệch giàu nghèo, sự trỗi dậy của các quốc gia phương Đông….đang là những vấn đề nóng bỏng được cả xã hội quan tâm. Thêm vào đó là sự bùng nổ của internet – thế giới công nghệ số.  Khi môi trường thay đổi thì đương nhiên, thói quen của người tiêu dùng thay đổi, và do đó marketing cũng phải thay đổi.
Marketing 3.0 là gì?
Trong cuốn Marketing 3.0 này, “ông tổ nghề” đã cho cả thế giới biết 1 định nghĩa mới về Marketing. Một xu hướng làm Marketing trong tương lai đang manh nha xuất hiện.
Thông qua việc so sánh với các cách làm Marketing truyền thống, có thể hiểu Marketing có các phiên bản khác nhau, phù hợp với những điều kiện tương ứng của kỷ nguyên mà nó sinh ra.
- Marketing 1.0: Kỷ nguyên của Marketing lấy sản phẩm làm trung tâm, được đánh dấu bằng câu nói rất nổi tiếng của Henry Ford: “Any customers can have a car painted any color that he wants as long it is black” (Tạm dịch: Khách hàng có thể mua xe được sơn với bất kỳ màu gì, miễn là nó có màu đen”  )
- Marketing 2.0: Kỷ nguyên của Marketing lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng chính là người định giá trị cho sản phẩm.
Phillip cho rằng Marketing đang bước sang 1 kỷ nguyên mới, kỷ nguyên lấy con người làm trung tâm. Marketing 3.0 sẽ có những sản phẩm được “nhúng Marketing vào trong nó”. Những sản phẩm được tạo ra gắn liền với những mong muốn, nhu cầu và sự sáng tạo của mỗi con người.
Tóm lại, nội dung của Marketing 3.0 được chia làm 3 phần lớn:
Phần 1. Các xu hướng (Trends)
Tại sao lại là Marketing 3.0?
Thời đại của Marketing tham gia và hợp tác
Thời đại của nghịch lý toàn cầu hoá và Marketing Văn hoá
Thời đại của Marketing Sáng tạo Xã hội và Marketing Tinh thần
Marketing 3.0 là sự kết hợp của Hợp tác, Văn hoá và Tinh thần.
Mô hình tương lai cho Marketing 3.0 và xu hướng
Phần 2. Chiến lược (Strategy)
Ở phần này, tác giả đề ra các chiến lược marketing 3.0 là tiếp thị sứ mệnh doanh nghiệp đến cả 4 đối tượng: Khách hàng, Nhân viên, Các kênh đối tác và Cổ đông. Trong đó, độc giả có thể dễ dàng hiểu và hoàn toàn bị thuyết phục bởi những phân tích sâu sắc dựa trên những Case study có thật của các tập đoàn kinh doanh lớn trên thế giới.
Phần 3. Ứng dụng (Application)
Bàn về cách thức mà các CEO có thể áp dụng Marketing 3.0 vào công việc kinh doanh của mình
– Kết luận về bài học được rút ra.


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà