Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Diến giả & Diến thật - Nghề COACH

Những nhà huấn luyện chân chính luôn chú trọng đến hiệu quả của những người mà họ đào tạo...

 

 • Lâm Thái Sơn: Từ "DIỄN GIẢ" ở VN không có nhiều sắc thái ý nghĩa. Sơn thích từ COACH - NGƯỜI HƯỚNG DẪN

  Trong tác phẩm kinh điển ASPIRE của Kevin Hall (http://www.youtube.com/watch?v=KqL8PbT-zQY). Kevin Halll có chia sẻ:

  Từ “chuyên gia” (expert)
  xuất phát từ tiếng La-tinh là “experiri”, có nghĩa là “người giúp bạn thử nghiệm những điều mới mẻ”.

  Các chuyên gia giúp rút ngắn đường cong kinh nghiệm cho những người mà họ hướng dẫn.

  Những nhà huấn luyện chân chính luôn chú trọng đến hiệu quả của những người mà họ đào tạo.
  Tôi cam kết tiếp cận và truyền đạt lại bất cứ kỹ năng và tài năng nào mà tôi tích lũy được cho người khác. Khi làm được như vậy, tôi sẽ có được cảm giác cống hiến và hài lòng, thứ mà ta không thể nào đạt được bằng bất kỳ hình thức nào khác.

  Deepak Chopra mô tả như thế này: “Mọi người đều có một mục đích trong đời… một năng khiếu hay tài năng đặc biệt để trao cho người khác. Và khi kết hợp tài năng duy nhất này vì lợi ích của người khác, chúng ta sẽ trải nghiệm được sự thăng hoa về tinh thần – mục tiêu cuối cùng của tất cả các mục tiêu trong đời.”

  Người châu Á có câu nói: “Tạo điều kiện cho người khác cũng là tạo điều kiện cho chính mình”. Khi dạy cho ai đó một kỹ năng, có nghĩa là tôi đã học được nó đến hai lần.

  Tôi không thể đưa người khác tiếp cận đích đến mong đợi của họ, nếu không tiến đến đích đến của chính mình.


  CỐNG HIẾN HẾT MÌNH có nghĩa là HOÀN TOÀN CAM KẾT DỐC HẾT TRÁI TIM!

  "Thành công, giống như hạnh phúc, là những thứ mà chúng ta không thể theo đuổi được. Nó chỉ có thể được tìm kiếm và đến từ sự cống hiến của mỗi cá nhân."
   

-----------

Trích dẫn ưa thích

 - Hãy gõ cánh cửa tâm hồn và hỏi trái tim bạn những gì nó thật sự biết. Hãy lắng nghe lời của trái tim mình, mọi vấn đề trên đời đều nảy sinh từ đó. - Yêu thương đôi khi là lớn, đôi lúc lại giản đơn, như hai ngón tay út vô tình chạm vào nhau.

 Yêu thương không ở xa, mà thật sự rất gần. Yêu thương đôi khi là im lặng, nhưng cũng có lúc cần phải nói ra, và cần nói thật nhiều. Để biết mình đang yêu, để ai đó biết họ được yêu, và để cuộc sống có nhiều hơn những niềm vui. - "We are what we repeatedly do. Excellence, then, is not an act, but a habit." - Aristotle Chúng tôi là những gì chúng tôi liên tục làm. Sự xuất sắc không phải là hành động mà là thói quen. -

Muốn xuất sắc bắt buộc phải đọc sách. Tác giả đã như con tằm rút từ cả đời người mới được ít tơ vàng, cái người ta cần cả đời người để đúc rút, ta chỉ cần vài ngày. Đọc sách quan trọng, thói quen đọc sách quan trọng hơn nhiều! - "Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful." - Albert Schweitzer

Thành công không phải là chìa khóa để hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

Tác giả:Lâm Thái Sơn


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà