Công ty đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp kinathivi
thuốc trị sẹo thuỷ đậu
    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Chương trình Thiện Việt hành động chung tay vì người nghèo:

Điểm đến của Thiện Việt cộng đồng từ thiện 2009 tiếp theo là chùa Diệu Pháp tại số 188 Nơ Trang Long, P13, Bình Thạnh Thành phố HCM.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
Người trong một nước phải thương nhau cùng.
Bầu ơi thương lấy bí cùng,
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

 

   Chúng tôi có mặt thật sớm, cùng đi với chúng tôi trong chương trình này có thêm các anh chi đại diện cho Cty Luật Thiện Việt và Đông Á, Tiếp đón chúng tôi bên ban tổ chức mái ấm tình thương là cụ ông phúc hậu thay mặt các cụ tại cùa Diệu Pháp đón nhận quà của chúng tôi. Tai chùa Diệu Pháp là nơi duy nhất tại TP HCM có nhà tình thương dành cho các cụ ông và cụ bà không nơi nương tựa chung sống ở đây. Ngoài việc trao quà cho “mái ấm tình thương” chúng tôi được BTC hướng dẫn đi thăm các cụ gửi lời chia sẻ, hỏi thăm, tâm sự trò chuyện với các cụ ông –cụ bà đang sống và chữa bệnh tại đó.

  

    Bà Hạnh 95 tuổi chia sẻ và rưng rưng lệ:

 “Tôi vui quá nên tôi chảy nước mắt đó thôi, chồng và con cái chết hết cả rồitôi được vào và sống ở đây đã lâu rồi , tôi thấy rằng cuộc sống chúng ta khá nhiều những lo toan, bộn bề, phải bon chen để có miếng cơm manh áo, chính vì điều đó nên tôi vào đây ,để phục vụ, để sống tốt ,để không  còn phải bon chen nữa… bây giờ tôi đã già rồi ,có ai đến tâm sự ,trò chuyện là tôi mừng lắm, mừng lắm!

Khi được hỏi, Cụ Bà Nguyễn Thị Bình, 81 tuổi - người gốc Sài Gòn chia sẻ:

   “Tôi vào đây đã được hơn 10 năm rồi. Ở đây sinh hoạt hàng ngày rất tốt: sáng ăn cháo, trưa và chiều ăn cơm, cụ nào còn đi lại được thì xuống nhà bếp gần đó lấy cơm, cụ nào yếu hơn thì có các anh chị phụ bếp phục vụ tận nơi. Nhưng khi hỏi về gia đình cụ nói:tôi không còn ai thân quen nữa nên phải vào đây, nhiều lúc cũng cảm thấy buồn và muốn được chết nhưng ông trời không cho,…chính vì vậy các anh chị có lòng vào thăm chúng tôi là đáng quý lắm rồi, chúng tôi rất vui, không cần quà cáp gì đâu”.

Nhiều cụ mừng lắm cứ ngỡ như con cái mình mà ôm riết từng người một.

 

         Đã đến lúc chia tay các cụ, ai cũng bin dịn như muốn níu kéo ở lại thêm một chút nữa. Ra về mỗi chúng tôi, ai cũng có những tâm trạng vui, buồn khác nhau,…Qua chuyến đi thăm các cụ ở “ mái ấm tình thương” Chùa Diệu Pháp, Mỗi chung tôi thấy rằng mình còn rất là may mắn và hạnh phúc vì bên cạnh mình vẫn còn rất nhiều những người thân yêu. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới có nhiều các nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm sẽ đến và “chia sẻ” với các cụ nhiều hơn nữa , phát huy truyền thống tính nhân văn “ lá lành đùm lá rách”, đoàn kết và yêu thương tốt đẹp của Dân tộc ta:

 

Nguồn Thiện Việt

 


Tin bài khác: ------------------------------------------------- [Quay lại]

Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà